Navbar


New: Biggest Hiphop News in Vietnamese - DUNKARE MAGAZINE [ Click here to visit ]

Saturday, September 1, 2007

Mì Xào Thập Cẩm

Mì Xào Thập Cẩm




Nguyên Liệu:

- 250g mì khô.
- 300g thịt gà.
- 200g tôm. (Loại 100 con kí)
- 2 cây lạp xưởng.
- 3 của cà rốt loại vừa.
+ gia vị: Nước tương, tiêu, cà ri, mật ong.

Ướp gia vị cho gà: Gà sắt sợi dài vừa ăn. Cho vào thố trộn cà rì với mật ong thếm chút muối để 1 lát cho thấm gia vị.
Cách làm:

- Nấu nước vừa sôi. Thả mì vào luột cho mì mền. Lửa vừa, trong khi luột nên bỏ chút dầu ăn vào nước cho mì kô dính xoong. Mì đã mềm đổ ra rổ xả với nước lạnh để cho mì ráo nước. Trong khi đợi mì ráo nước, chúng ta bắt chão lên bếp cho dầu vào chão đợi chão nóng, cho gà vào chão xào sơ gà rồi cho tôm đc lột vỏ vào xào chung.Cà rốt cắt sợi dài cở qua diêm cho vào chão xào chung với gà.
Cà rốt mềm cho lạp xưỡng với mì vào tiếp. Xào mì lửa nhỏ. Nên xào điều tay không để mì dính chão khi mì khô và chính thêm nước tương vào mì cho có màu có gia vị.
Thế là hòang thành món mì xào bỏ mì ra dĩa rát chút tiêu cho có mùi thơm ngon.

p/s Lần đâu tiên mình viết cách làm mòn ăn. Nên có nhìu sơ xuất thiếu kinh nghiệm. Mong các bạn đọc có gì không đúng xin góp í kiến để lần sau tốt hơn.
Nếu bạn nào chưa hỉêu cách làm thì liên lạc hỏi mình nhé. Nick liên lạc bên dưới nhà của mình.

No comments:

Post a Comment

Người viết chịu trách nhiệm về những gì người đó đăng tải tại đây, vì thế Ngôi nhà nhỏ không duy trì sự kiểm duyệt comments.

Trong một số trường hợp nhất định, việc loại bỏ những comments không thích hợp nhằm duy trì một môi trường lành mạnh và thân thiện, là cần thiết tại Ngôi nhà nhỏ.