Navbar


New: Biggest Hiphop News in Vietnamese - DUNKARE MAGAZINE [ Click here to visit ]

Wednesday, November 3, 2010

Thức khuya

Hắn lại thức khuya để làm việc, vợ hắn cằn nhằn, hắn chỉ cười hề hề. Hắn thích thế. Mỗi lần chọc cho vợ cáu lên, hắn lấy làm khoái chí lắm. Có lẽ hắn cảm thấy mình còn chút khiếu hài hước.

Làm việc khuya có nhiều cái thú vị. Có thể nghe con dế nó cứ rỉ rả, đủng đỉnh mà gáy, cứ như thế gian này là của riêng nó, nó muốn gáy thế nào mặc nó. Cũng có lúc gặp con chim đi ăn đêm, chả biết chim gì, cứ nhè cửa sổ mà mổ, làm hắn cáu không chịu được. Có lúc toi cả đêm chỉ vì quyển tiểu thuyết kia hay quá, hắn đọc liền tù tì đến sáng, việc làm cứ bỏ đó hẵng tính...

Dạo này thì khác rồi, hắn cảm thấy lo lắng cho cuộc sống nên phải làm nhiều hơn. Chốc chốc hắn lại chạy vào vuốt trán vợ mỗi khi nàng mớ gì đó, rồi khe khẽ hôn lên tóc nàng. Hắn làm như nếu hôn mạnh quá, có thể nàng sẽ vỡ ra.

Còn rất nhiều dự định hắn phải làm, hắn còn bố mẹ đang gặp khó khăn, và còn cái gia đình nhỏ nhỏ của hắn nữa. Nhiều lúc hắn cứ nói như tự an ủi mình, "sinh ra trong nghèo khó cũng có cái hay của nó, bởi hằng ngày làm việc, ta sẽ cảm thấy mình có ích hơn".

No comments:

Post a Comment

Người viết chịu trách nhiệm về những gì người đó đăng tải tại đây, vì thế Ngôi nhà nhỏ không duy trì sự kiểm duyệt comments.

Trong một số trường hợp nhất định, việc loại bỏ những comments không thích hợp nhằm duy trì một môi trường lành mạnh và thân thiện, là cần thiết tại Ngôi nhà nhỏ.