Navbar


New: Biggest Hiphop News in Vietnamese - DUNKARE MAGAZINE [ Click here to visit ]

Tuesday, October 14, 2008

Bánh mì tròn - Petit pain au lait

Bánh mì tròn
 Bánh mì này hả, dùng ăn với canh, trét bơ ăn không sau bữa ăn, hoặc chẻ đôi trét bơ, dồn salad, cà chua, pho-mát v.v... để ăn sáng ngon lắm đó.

Bánh mì khi nhồi bột xong rồi, muốn thêm gia vị gì cũng được và dễ lắm, thêm mè, hạt hướng dương chẳng hạn, làm bánh mì sẽ thêm ngon bùi hơn nữa.

BéQ làm bánh mì tỏi với mè. Bé Q rất thích ăn mè.
Bột bánh làm bằng máy hoặc nhồi bằng tay đều được.


Bánh mì tròn

Bột bánh
Nguyên liệu:
1 lít sữa tươi
75g men làm bánh màu nâu nâu (Leaven)
50g đường
3 muỗng canh muối
khỏang 1,6kg bột mì
100ml dầu ăn



Cách làm:
1)Hâm nóng sữa tươi, chọt ngón tay vào thử ấm ấm là được.
( Sữa không thể hâm quá nóng trên 42 độ C, nếu nóng quá men sẽ chết không nổi được)
Bóp men cho nhỏ, quậy đều vào sữa, cho muối và đường vào quậy đều.
2)Đổ hỗn hộp vào máy quậy bột, đổ bột mì từ từ vào, cho máy nhồi ở tốc độ vừa, chừng 5 phút.
3) Cho dầu ăn vào, nhồi thêm 5 phút nữa cho đều.

Lấy cục bột ra đậy lại bằng vải họăc miếng bọc kính. Để cho cục bột nở ra chừng 30 phút.
Lấy bột để xuống bàn chia ra làm tư, se dài ra cắt từng cục nhỏ 60-70g, rồi xoa tròn lại, để lên vĩ nướng bánh, cho bột nở thêm 10 phút nữa. Rồi cho vào lò hấp ở nhiệt độ 100 độ C 2 phút nếu có, sau đó nướng bình thường ở nhiệt ộ 180 độ c chừng 10 phút nữa là xong.



Thêm mùi vị cho bánh

5 múi tỏi + 50g lá ngò tây + 100ml dầu ăn
cho vào máy xay, xay nhuyễn hỗn hộp.

- Ở bước thứ 3 ta trộn hỗn hộp tỏi - ngò tây - dầu ăn vào rồi tiếp tục bình thường

Còn về các loại hạt, khi xoa tròn cục bột, rồi lăn nữa cục bột vô mè là được.
Tương tự làm với những mùi vị mà mình thích.

1 comment:

Người viết chịu trách nhiệm về những gì người đó đăng tải tại đây, vì thế Ngôi nhà nhỏ không duy trì sự kiểm duyệt comments.

Trong một số trường hợp nhất định, việc loại bỏ những comments không thích hợp nhằm duy trì một môi trường lành mạnh và thân thiện, là cần thiết tại Ngôi nhà nhỏ.