Navbar


New: Biggest Hiphop News in Vietnamese - DUNKARE MAGAZINE [ Click here to visit ]

Thursday, November 13, 2008

Nước sốt trái cây

Món ăn tráng miệng của người Tây thường ăn chung với nước sốt trái cây nhiều lắm, nên hôm nay viết một bài về nước sốt trái cây. Cũng dễ làm lắm, dùng cho nhiều món ăn ngọt.
Làm xong cho vào hủ đậy nấp kín lại để tủ lạnh được hơn tuần, còn muốn để lâu hơn thì cho vào tủ đá, muốn dùng thì tan đá và dùng thôi. Nhớ là tan đá rồi không được đông lại.
Lượng đường tuỳ thuộc vào độ chua của trai cây, bên VN không có trái cây rừng thì dùng các loại trái cây có độ chua là được. Nấu cho rã ra rồi mình lấy nước.

Nguyên liệu:
500g trái cây đông đá
(dâu rừng, dâu tây)
60g đường cát
Cần thiết thì cho thêm chút chanh



Cách làm:
Cho trái cây và đường vào xoong. Nấu sôi.
Cho vào cái rây lổ nhỏ thiệt là nhỏ. Tán nhuyễn trái cây ra, bỏ xác bỏ hột lấy nước.
Lược lại một lần nữa chắc chắn không sót lại hột trái cây nào.
Thế là xong, mình có được món nước sốt dành ăn chung với các loại tráng miêng.

No comments:

Post a Comment

Người viết chịu trách nhiệm về những gì người đó đăng tải tại đây, vì thế Ngôi nhà nhỏ không duy trì sự kiểm duyệt comments.

Trong một số trường hợp nhất định, việc loại bỏ những comments không thích hợp nhằm duy trì một môi trường lành mạnh và thân thiện, là cần thiết tại Ngôi nhà nhỏ.