Đùi gà hầm rượu đỏ
Nguyên liệu:
1kg đùi gà
100g thịt ba chỉ
100g nấm ngon
100g củ kiệu
100g củ hẹ tây (shallot)
100ml nước súp gà
300ml rượu đỏ ( ít nhiều tùy,đổ sao cho cho ngập hết gà)
2 lá húng tây (thyme)
2 lá nguyệt quế
3 múi tỏi (bâm nhuyễn)
tiêu, muối
một ít bột mì
Cách làm:
Ướp gà với tiêu, muối tỏi.
Thịt ba chỉ cắt nhỏ
Nấm cắt làm đôi (tùy nấm lớn nhỏ cắt sao vừa ăn)
Shallot lọt vỏ cắt làm tư.
Cho thịt ba chỉ vào cái chảo lớn có thể hầm được, chiên thịt cho giòn, vớt ra.
Lăn gà vào bột mì cho đều, cho vào chảo mở đã chiên thịt ba chỉ qua, chiên cho đùi gà vàng đều lên. Lấy đùi gà ra. Cho nấm + củ kiệu và shallot vào xào tiếp cho có màu vàng là được. Cho thêm gà + thịt ba chỉ vào xào chung, trộn đều lên.
Cho rượu và nước súp gà vào ngập sấp sấp đùi gà, thêm lá nguyệt quế, lá hung tây vào hầm 30-60 phút cho gà thấm gia vị. Đậy nắp lại hầm lửa vừa.
Cơm
Nguyên liệu:
50ml dầu oliu
1 củ hành tây
250g gạo hạt dài, loại không nở lắm
500ml nước súp gà hoặc nước nóng cũng được
Cách làm:
Cho dầu vào xoong, xào hành cho đều, cho gạo vào xào luôn. Thêm nước súp vào đậy nắp lại nấu lửa nhỏ cho tới khi ráo nước là được.
Cái này là bà xã trước khi đi Beijing để thực đơn lại, ở nhà anh Sang cứ đói bụng thì tự nấu ăn. Hix, nhìn thì thèm lắm mà anh làm hong nổi, bé dìa làm anh ăn đi... Bé Q nói đi có mấy ngày à, mà ngồi nhà chờ sao nó dài đăng đẵng...
Cái theme mới đẹp quá!
ReplyDeleteMà sao số lương blog liên kết cũ bị mất hết rồi
Dulichbui's Blog cũng chả thấy????