Sunday, June 22, 2008
Nên và không nên
Trước khi bắt tay nấu nướng họăc làm một cái gì đó để cho vào bụng thì ta hết sức phải cẩn thận giữ vệ sinh, để tốt cho thức ăn và sức khỏe.
- Trước tiên là làm sạch sẽ bàn tay. Tháo tất cả nhẫn ở ngón tay ra, rửa sạch tay, lau khô.
- Khi làm một món ăn lạnh nào chưa được nấu chín qua, ăn sống như sà lách thì nên dùng bao tay sử dụng một lần.
- Khi bị đứt tay, nên dán băng cá nhân, rồi dùng bao tay đeo vào. Không nên để vậy mà tiếp tục nấu nướng, có rất nhiều vi khuẩn.
- Tuyệt đối không được sử dụng chung một cái thớt đang cắt thịt sống rồi quay qua cắt rau cải mà không được nấu chín. Nhất là thịt gà, thịt gà có rất nhiều salmo, nếu dùng chung cái thớt đã cắt thịt gà mà đem cắt rau cải ăn sống, thì coi như tiu.
- Thức ăn không được để ở ngòai quá 2h đồng hồ.
- Khi thức ăn đông đá được làm tan đá thì tuyệt đối không thể đông đá lại được nữa.
Còn nhiều điều nên và không nên nữa, mọi người bổ sung giúp mình nha.
Chuyên mục :
thường thức gia đình
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
Bài rất hữu ích. Cảm ơn bạn.
ReplyDelete