Navbar


New: Biggest Hiphop News in Vietnamese - DUNKARE MAGAZINE [ Click here to visit ]

Sunday, March 15, 2009

Raspberry- mouse cake

Hôm bữa mới làm xong được cái bánh này nè, nhìn rực rở luôn nha, bánh này dùng làm món tráng miệng, ăn trong bữa tiệc bàn hoắc tiệc buffet điều được hết. Bánh này dễ làm hơn bánh kem, nên nhiều người chọn các loại bánh thế này để đãi tiệc nhiều hơn. Bánh này hơi bị béo ngậy đó, nhưng ăn rất ngon, bánh hơi ngọt, nên ăn kèm theo sốt trái cây chua chua để giảm bớt độ ngọt của bánh.Bánh có thể bỏ tủ lạnh ăn trong vòng 5 ngày, nhưng phải đậy kín không bánh dễ bị hư.



Raspberry- mouse cake


Đế Bánh

Nguyên liệu:
4 cái trứng gà
240g bột mì
240g đường




Cách làm:

Đánh đường với trúng cho dậy phồng lên, nhìn thấy trứng thành màu trắng trắng là được rồi.
Rây bột vào hỗn hộp trứng, khuấy đều lên, rồi đổ vào khuôn tròn, một cái nhỏ một cái lớn, nếu hong có thì cho vào cái vĩ nướng bánh á, lót giấy phía dưới rồi đỗ hỗn hộp lên, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ c, 7 phút.
Bánh chính lấy ra, lót một miếng giấy dưới bàn rắc tí đường lên cho đều, rồi úp bánh ngược xuống mặt giấy, từ từ tháo miếng giấy lót của bánh ra. Để nguội.

Nước quét đế bánh

Nguyên liệu:
50g đường
50g nước
50g sốt trái raspberry
4cl rượu mạnh vị trái raspberry

Cách làm:
Nước + đường nấu tan, cho sốt trái raspberry + rượu, nấu sôi, nhắc xuống để nguội.






Chocolate Mousee

Nguyên liệu:
400g chocolate đen
200g đường
2 cái trứng
4 lòng đỏ trứng
3 lá galetin ( 7 g một lá)
500ml sốt trái raspberry
500ml kem béo tươi

Nhân bánh:
Ngâm galetin trong nước lạnh.
Đường + nước nấu cho hơi kẹo lại độ nóng chừng khoảng 121 độ c, lấy cây đo nhiệt để đo hoặc nhiễu
xuống mặc bàn, nếu thấy giọt nước đọng lại thành hình hơi nữa tròn là được.
Trứng đánh dậy phòng lên, đổ nước đường vào từng sợi, quậy đều tay.
Làm tan chocolate. Cho vào lò vi sóng hoặc làm tan cách thủy.
Trộn chocolate vào hỗn hộp trứng, đánh đều tay.
Trộn sốt trái raspberry vào hỗn hộp trứng+ chocolate quậy đều.
Galetin nấu tan, cho vào hỗn hộp trứng + chocolate+ sốt trái raspberry từng sợi mỏng, quậy đều.
Kem tươi đánh phồng nhẹ lên rồi cho vào hỗn hộp trên quậy nhẹ tay cho đều.

Quét nước đường lên đế bánh cho đế bánh mền hong bị khô. Để đế bánh vào khuôn rời rồi quét lên, xong đổ 1/2 hỗn hộp mousee vào khuôn, cắt một cái đế bánh tròn nhỏ hơn cái khuôn một chút, quét nước đường lên, rồi để lên trên, đổ tiếp phần hỗn hộp còn lại rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại chừng 5-6 tiếng ( tốt hơn nên để cách đêm)

Lớp bóng của bánh


Nguyên liệu:
200g sốt trái raspberry
3 lá galetin
100g đường
40g đường mạch nha


Cách làm:
Ngâm lá galetin trong nước lạnh
Đường + nước nấu tan, cho sốt trái raspberry vào nấu sôi, cho đường mạch nha vào nấu tan, xong cho lá galetin vào nhắc xuống để nguội.
Lấy bánh mousee ra, đổ hỗn hộp này lên rồi cho vào tủ lạnh mấy tiếng nữa để lớp bóng này đong lại. Bánh đong hoàn toàn thì lấy bánh ta khỏi khuôn. Để bánh lên dĩa hoắc mâm rồi trang trí.





Trang trí bánh


Nguyên liệu:
100g chocolate đen (black chocolate)
100g chocolate trắng (milk chocolate)


Cách làm:
Làm tan hai phần chocolate này bằng lò vi sóng hoặc cách thủy, xong dùng muỗng nhiễu từng sợi xuống giấy kiếng bóng, nhiễu chocolate đen xong rồi tới chocolate trắng. Dùng con dao lớn hoắc miếng thiết sạch gì gì đó kéo một đường từ đầu này sang đầu kia cho 2 thứ chocolate hòa và nhau rồi cho vào tủ lạnh, làm chừng 3 miếng như vậy.
Xong dùng muỗng nhiễu thành hình trái tim hay hình tùy thích xong cho vào tủ lạnh để đông lại.

Chocolate đông lại rồi thì dùng dao cắt thành miếng to nhỏ cao thấp gì gì đó, dán miếng chocolate xung quanh cái bánh, rồi cắt từng miếng nhỏ làm 2 cái hoa hồng hay hoa gì mà các bạn thích.
Có thể trang trí bắt bông kem, trái cây vẽ hình nổi, viết chữ chẳng hạn.

Lưu ý:Khuôn bánh nên chọn khuôn đế rời, và dùng giấy kiếng bóng cắt thành miếng dài, cao hơn thành khuôn, để xung quanh khuôn, để chi, để khi lấy bánh ra khỏi khuôn bánh không có dính vào khuôn, và hạn chế bánh dính vào giấy kiếng bóng nữa.Chú ý là bánh phải đông cứng lại mới lấy ra khỏi khuôn, nếu bánh chưa kịp đông lấy ta khỏi khuôn bánh sẽ bị bể nhìn không có đẹp.

No comments:

Post a Comment

Người viết chịu trách nhiệm về những gì người đó đăng tải tại đây, vì thế Ngôi nhà nhỏ không duy trì sự kiểm duyệt comments.

Trong một số trường hợp nhất định, việc loại bỏ những comments không thích hợp nhằm duy trì một môi trường lành mạnh và thân thiện, là cần thiết tại Ngôi nhà nhỏ.