Navbar


New: Biggest Hiphop News in Vietnamese - DUNKARE MAGAZINE [ Click here to visit ]

Sunday, March 8, 2009

Gà cuộn & sốt chilli mayonnaise

 Món ăn này dùng làm món ăn khai vị và dùng lúc nguội. Món này cũng dùng cho bàn tiệc buffet. Là gà lại dùng nguội nên yêu cầu phải vệ sinh thật kĩ khi chế biến món ăn này. Còn bày trí ra sao thì tùy vào mắt thẫm mỹ mỏi người. Còn mình học bên này cách bài tiệc bàn buffet nên mình bài trí như thế này. Tiệc buffet đồ ăn rất nhiều món khác nhau và mỏi mon nhỏ xíu à, cho vào miệng một lần là hết.
P/S May mốt mình sẽ nói rỏ về phần tiệc buffet này và các món ăn.
Học từ tiếng Finland nên khi dịch ra tiếng việt có phần khó hiểu, nếu chổ nào hong hiểu các bạn để lại comment cho mình nhé.


 Gà cuộn & sốt chilli mayonnaise

Nguyên liệu:
1kg  ức gà
100g cà rốt
50g các loại lá gia vị tươi ( rau cần tây, hành lá, lá hung tấy.v.v...
20 ml dầu ăn
Tỏi, tiêu, muối
Mật ong
bọc ny lông mỏng dành gói thức ăn


Cách làm:
Các loai lá gia vị tươi + tỏi cho vào máy sây nhuyễn hoặc bâm cho thật nhuyễn, xong trộn tiêu, muối, đường và dầu ăn lại cho đều. Nêm lại cho vừa ăn.
Cà rốt cắt cọng dài, vừa ăn. Đem đi luộc với nước muối cho vừa mềm, vớt ra ngâm nước lạnh.
Ức gà làm sạch xẽ đôi ra nhưng còn dính lạ hong có rời nhau. Dùng búa nện cho miếng thịt mỏng đều ra.
Trải miếng bọc ny lông mỏng phía dưới, rắc tiêu, muối rồi để miếng gà lên trên, dùng chổi quét hỗn hộp gia vị lên gà cho đều. Đặt cọng cà rốt lên rồi từ từ cuốn miếng thị gà lại, rồi dùng bọc ny lông cuộn cuộn thịt lại cho thật chật, rồi xoắn hai đầu lại.


Cho cuộn thì vào lò hấp nếu có lò, còn hong thì cho vào xoong hấp rồi dùng cây đo nhiệt độ đo chừng 60-65 độ C là được. Lấy thịt ra để nguội cho vào tủ lạnh cho thịt săn lại.
Lấy thịt ra, cho vào chảo dầu chiên cho vàng, chiên ở lửa lớn để cho có màu vàng đẹp là được ùi, xong quét mật ong lên cho có vị ngọt.
Xong hết rồi thì cắt từng khoanh nhỏ ăn nguội với sốt chilli mayonnaise .

Chilli mayonnaise

Nguyên liệu:
1 trái ớt

1 lòng đỏ trứng gà
1 muống canh sốt tương hạt cải
1 muỗng cà fe tiêu
1 muỗng cà fe muối
1 muỗng cà fe đường
1 muỗng canh sốt chili
1/2 muỗng canh rượu giấm
250ml dầu ăn


Cách làm:
Ớt  trái băm nhuyễn.
Trộn các nguyên liệu vào nhau, trừ dầu ăn và ớt tươi.
Cho dầu ăn từ từ vào rồi đánh cho đều lên, cứ vừa đánh vừa cho dầu từ từ vào cho đến khi hết dầu ăn là được, phải đánh cho thật đều tay, xong trộn ớt vào rồi thế là xong.

Lưu ý: Mayonnaise phải đặt quyện dính vào nhau, nếu như mayonnaise lỏng như nước là không thành công.

No comments:

Post a Comment

Người viết chịu trách nhiệm về những gì người đó đăng tải tại đây, vì thế Ngôi nhà nhỏ không duy trì sự kiểm duyệt comments.

Trong một số trường hợp nhất định, việc loại bỏ những comments không thích hợp nhằm duy trì một môi trường lành mạnh và thân thiện, là cần thiết tại Ngôi nhà nhỏ.