Chocolate fondant
Nguyên liệu:(1)
400g chocolate đen
400g bơ (để mềm tự nhiên)
320g đường cát
8 cái trứng gà
280g bột mì
2 muỗng cà fê bột nổi trắng
1 muỗng cà fê vani
4 muỗng canh bột ca cao
nguyên liệu bột trộn đều vào nhau.
Cách làm:
Làm tan chocolate cách thủy (2) hoặc cho vào lò viba . Làm tan bằng cách thủy, dùng một cái xoong cho ít nước nấu nóng, để một cái thao nhôm lớn hơn miệng xoong lên trên vào cho chocolate vào, khuấy cho chocolte tan đều (3).
Đánh bơ và đường cho bông lên (4), đánh tới khi nào bơ thành màu trắng trắng là được.
Cho nguyên liệu bột vào (5), trộn/đánh đều lên. Cho lần lượt từng cái trứng vào (6) và cuối cùng là cho chocolate đã tan vào (7). Trộn/đánh đều lên (8). Cho bột vào cái bọc cắt đầu nhọn vào nặn vào khuôn nhôm (9) hoặc khuôn chịu được nhiệt độ cao. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ c thời gian nướng là 7 phút.
Bánh chín bên trong phải mềm (10).
Dùng ngay với kem hoặc nước sốt trái cây.
* Khuôn bánh tùy vào mỏi người, khuôn nhỏ hoặc một khuôn tròn lớn, nếu dùng khuôn lớn thì thời gian nướng bánh sẽ lâu hơn và nhiệt độ thấp hơn.
thèm quá
ReplyDeletemà đúng là lô kts thật đó anh :)), con o2 cocoon lô :))