Navbar


New: Biggest Hiphop News in Vietnamese - DUNKARE MAGAZINE [ Click here to visit ]

Monday, April 20, 2009

Thịt heo xào khô

 Tuần rồi xào thịt thế này ăn thấy ngon quá chừng, tuần này xào lại ăn vẫn thấy ngon và tuyệt, nên post lên cho mọi người tham khỏa luôn nè.
Thịt heo xào khô cũng giống như thịt gà xào sả ớt vậy, chỉ có khác cái tên với thịt thôi à. Biến hóa chút ít để có món ngon mà lạ.
Thịt xào khô lên ăn vào giòn giòn ngon lắm, thêm vị cay của ớt và sả. Món ăn tuy đơn giản nhưng lâu lâu ăn kiểu vậy với cơm trắng sẽ ngon lắm.
Mình hong dùng nước màu để ướp thịt, mà dùng đường thắng làm nước màu, làm vậy thấy ngon hơn á. Tại cũng thấy mấy  bà nội trợ mỏi khi hết nước màu đều lấy đường ra làm như vậy hết á. Mà cẩn thận khi thắng nước màu nhé, lỡ tay là nó khéc là đắng lắm hong ăn được đâu (bị mấy lần ùi). Hihi
Các bạn hãy thử làm nhé, ngon thì comment lại cho mình một tiếng. Chúc mọi người thành công.

Thịt heo xào khô

Nguyên liệu:
(vừa đủ cho gia đình nhỏ)

200g phi-lê thịt heo
2 muỗng canh sả băm nhuyễn (cở 1 tép sả)
1 trái ớt băm nhuyễn
1 muỗng canh nước mắm
1/2 muỗng cà phê đường
1/2 muỗng cà phê muối
3 muỗng canh đường
một ít tiêu


Cách làm:
Thịt heo thái lát nhỏ và mỏng, cho tất cả gia vị vào ướp chừng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
 Cho 3 muỗng đường vô xoong/chảo thắng cho đường tan chảy, thắng tới khi đường biến thành màu nâu sậm. Chú ý thắng đường cho vừa tới chứ lâu quá sẽ bị đắng.
Cho thịt được ướp vào xoong, xào cho thịt chín, xào thêm cho tới khi thịt săn và khô lại. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Cho ra dĩa ăn với cơm nóng ngon tuyệt luôn.

No comments:

Post a Comment

Người viết chịu trách nhiệm về những gì người đó đăng tải tại đây, vì thế Ngôi nhà nhỏ không duy trì sự kiểm duyệt comments.

Trong một số trường hợp nhất định, việc loại bỏ những comments không thích hợp nhằm duy trì một môi trường lành mạnh và thân thiện, là cần thiết tại Ngôi nhà nhỏ.