Navbar


New: Biggest Hiphop News in Vietnamese - DUNKARE MAGAZINE [ Click here to visit ]

Tuesday, March 18, 2008

Chè chuối


Chè chuối

Nguyên liệu:
Một nải chuối sứ chín mùi khỏang 6 trái
100g bột báng loại nhỏ
600ml nước cốt dừa
1/2 muỗng càfê vani
100g đậu phộng
50g mè
150g đường cát trắng (thêm bớt tùy khẩu vị)
Một chút muối

Cách làm:
Chuối lột vỏ, cắt làm đôi, luộc sơ với chút muối cho ra bớt chất chát, như thế chuối khi nấu mới trắng. Đổ nước để chuối ráo nước.
Đậu phộng rang vàng, lột vỏ, giã nát.
Mè rang vàng.
Cho nước cốt dừa vào nồi nấu vừa lửa, nêm chút muối, đường vừa ăn. Cho bột báng vào nấu tiếp, bột bán chín trong, cho chuối vào nấu chín để lửa nhỏ, thỉnh thỏang khuấy nhẹ tay cho đều, không nên khuấy nhìêu, chuối sẽ nát, nấu chừng 6-7 phút tùy độ cứng của chuối. Nêm lại cho vừa ăn. Tắt lửa nhắc xuống cho vani vào.
Khi dùng, múc chuối ra chén, trên rắc đậu phộng, mè.

No comments:

Post a Comment

Người viết chịu trách nhiệm về những gì người đó đăng tải tại đây, vì thế Ngôi nhà nhỏ không duy trì sự kiểm duyệt comments.

Trong một số trường hợp nhất định, việc loại bỏ những comments không thích hợp nhằm duy trì một môi trường lành mạnh và thân thiện, là cần thiết tại Ngôi nhà nhỏ.