Navbar


New: Biggest Hiphop News in Vietnamese - DUNKARE MAGAZINE [ Click here to visit ]

Sunday, March 9, 2008

Sause bolognaise


Sause bolognaise

Nguyên liệu:
25g bơ
50ml dầu ăn
150g hành tây
2 múi tỏi
75g củ rau cần tây
150g thịt bò xay
400 thịt heo xay
150g nấm thơm
20g sốt cà chua đặc
300ml rượu đỏ
500ml nước súp bò



Cách làm:

Hành tây, tỏi, cần tây, và nấm băm nhuyễn càng nhỏ càng tốt (Hình)
Bơ + dầu ăn, cho vào một cái xoong lớn, dầu nóng cho các thứ băm nhuyễn vào xào cho mềm. (2)



Thịt xay cho vào chảo nóng (không dầu)(1) xào khô cho tới thịt tái lại hết màu đỏ, cho sốt cà chua vào xào chung cho đều, nhắc xuống cho thịt vào xoong xào nhẹ tay cho đều. Cho rượu đỏ và nước súp vào nấu cho sôi (3). Hầm 2 tiếng đồng hồ cho nước sắc cạn lại mùi vị sẽ ngon hơn, hầm càng lâu càng đặc sắc hơn. Cuối cùng nêm nếm lại mùi vị muối + tiêu

'

Món kèm:
100g mì ý luộc nước sôi cho mềm khi, đổ ra rổ rưới 1 muỗng dầu ăn, cho mình không dính lại với nhau. Cho mì ra dĩa múc sốt thịt xay rưới lên trên dùng nóng rất ngon, có thể bào pho mát lên trên.

No comments:

Post a Comment

Người viết chịu trách nhiệm về những gì người đó đăng tải tại đây, vì thế Ngôi nhà nhỏ không duy trì sự kiểm duyệt comments.

Trong một số trường hợp nhất định, việc loại bỏ những comments không thích hợp nhằm duy trì một môi trường lành mạnh và thân thiện, là cần thiết tại Ngôi nhà nhỏ.