Navbar


New: Biggest Hiphop News in Vietnamese - DUNKARE MAGAZINE [ Click here to visit ]

Sunday, March 2, 2008

Nước súp

Nước súp

Nguyên liệu:
1kg xương bò/heo
600g cà rốt, hành tây, củ tỏi tây, củ hành tây, bông cải, nấm,
50ml rượu trắng
10 hột tiêu
4 lá nguyệt quế
2 lít nước

Cách làm:
Nấu một nồi nước cho sôi cho xương vào luộc cở 5 phút cho chất dơ, chất máu của xương ra hết, vớt xương ra đổ bỏ nước. (làm vậy để cho nước súp được trong hơn)
Nấu sôi 2 lít nước, cho xương vào hầm lửa nhỏ khoảng chừng 2 tiếng.
Các loại củ gọt bỏ vỏ cắt từng cục vuông 3cmx3cm. Cho các loại củ + rượu + tiêu + lá nguyệt quế vào nồi xương, hầm lửa nhỏ chừng 1 tiếng. Tắt lửa để nồi nước súp hơi nguội lược qua rổ lược được lót một miếng vãi trắng, lấy nước bỏ sát.

Ghi Chú:
Hầm xương càng lâu, nước sắc lại còn ít thì nước súp càng đậm đặc vào ngon ngọt hơn.
Muốn nước súp được trong thì khi hầm không nên để lửa quá lớn và tuyệt đối không để nước sôi. Trước khi hầm nên luộc xương qua cho hết chất dơ, như vậy nước súp trong veo và ngon n
gọt.

No comments:

Post a Comment

Người viết chịu trách nhiệm về những gì người đó đăng tải tại đây, vì thế Ngôi nhà nhỏ không duy trì sự kiểm duyệt comments.

Trong một số trường hợp nhất định, việc loại bỏ những comments không thích hợp nhằm duy trì một môi trường lành mạnh và thân thiện, là cần thiết tại Ngôi nhà nhỏ.