Nguyên Liệu:
1 gói bột bánh bao
1 cúp sữa tươi
1 cây lạp xưởng xắt ra 12 miếng)
3 hột gà (luột chín, xắt 12 miếng)
1/2 củ hành tây & vài tép tỏi băm nhuyễn
300g thịt xây
1/2 cúp đường cát
một ít muối, đường, tiêu, dầu ăn,
đậu hôt.
giấy mõng cắt 12 miếng.
Nhưn: muối, tiêu, đường, đậu hột, củ hành tây & tỏi băm nhuyễn trộn chung với thịt xây.
Cách làm bột da:
Múc 2 muỗng canh bột trong bịt ra để làm áo bột,
lường 1 cúp sữa tươi, cho 1/2 cúp đường vô sữa quậy cho đường tan đều trong sữa, rồi đổ từ từ vào bột còn lại, nhồi cho đều khỏang 20 phút, ôổ vào 1 muỗng canh dầu, nhồi thêm khỏang 10 phút nữa, ủ bột 30 phút.
Chia bột ra 12 phần, cán mỏng từ phần( dùng áo bột trong khi cán để khỏi dính tay)
để nhưn vào giữa bánh, bao tròn bánh lại, bắt bông cho nổi,bắt xửng nước lên cho thật sôi đổ vào 2 muỗng dấm (để giữ bánh cho trắng), bấnh bắt lên hấp 10 phút đầu, vỡ nấp ra rủ hơi nươdc đông trên nắp ra và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa là bánh chín.
No comments:
Post a Comment
Người viết chịu trách nhiệm về những gì người đó đăng tải tại đây, vì thế Ngôi nhà nhỏ không duy trì sự kiểm duyệt comments.
Trong một số trường hợp nhất định, việc loại bỏ những comments không thích hợp nhằm duy trì một môi trường lành mạnh và thân thiện, là cần thiết tại Ngôi nhà nhỏ.