Navbar


New: Biggest Hiphop News in Vietnamese - DUNKARE MAGAZINE [ Click here to visit ]

Tuesday, February 19, 2008

Bột Chiên


Bột Chiên

Nguyên Liệu: (Số lượng 5 dĩa)
1 gói bột gạo tẻ 400g (14 0z)
4 chén nước lạnh
1/2 muỗng cafe muối
1 muỗng canh dầu ăn
1/2 muỗng cafe tiêu
Đu đủ bào, cà rốt, dấm trắng
Hành lá
5 cái trướng
Xì dầu, đường, chanh, ớt

Cách làm:
Lấy cái xoong bỏ gói bột gạo vào, cho 4 chén nước rồi quậy tan. Bắt lên bếp để lửa vừa bỏ muối, dầu, tiêu vào quậy đều tay và liên tục tránh bị bột quến cục lại. Quậy đến khi nặng tay , rồi trút vô khay vuông. Để nguội cho vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng cho bánh đông lại. Cho vào xửng hấp chín.

Đồ chua:
Đu đủ, và cà rốt sắt chỉ ngâm với nước + dấm trắng

Nước tương:
1 phần xì dầu 2 phần nước nóng và nữa trái chanh, đường, ớt . Quậy sơ để nguội.



Cách chiên:

Cắt bột thành từng miếng vuông nhỏ, chiên bột cho đến khi vàng và giòn rồi bắt đầu đập trứng cho hành lá vào. Ăn kèm với tương ớt và đồ chua ăn.

1 comment:

  1. thấy ngon wá bạn ơi, mình kiu mẹ làm mà mẹ không chịu làm huhuhuuuh

    ReplyDelete

Người viết chịu trách nhiệm về những gì người đó đăng tải tại đây, vì thế Ngôi nhà nhỏ không duy trì sự kiểm duyệt comments.

Trong một số trường hợp nhất định, việc loại bỏ những comments không thích hợp nhằm duy trì một môi trường lành mạnh và thân thiện, là cần thiết tại Ngôi nhà nhỏ.