Chè sữa hạt sen
Dùng cho 4 người ănNguyên liệu:
200g hạt sen
50g trân châu
100g thạch
200ml sữa tươi
200ml sữa đặc (đã pha nước nóng)
100ml nước cốt dừa
30g đường
Va-ni
Một ít muối
Đá viên hoặc đá bào
Cách làm:
Trân châu luộc cho mềm. Để nguội.
Cho hạt sen vào thố, đặt lên xửng, hấp khoảng 30 phút cho chín vừa, mềm nhưng không nát.
Dùng dao răng cưa cắt thạch ra từng miếng dài vừa ăn.
Đun sôi sữa tươi, sữa đặc, nước cốt dừa trên lửa vừa. Cho đường, muối và 1/2 ống va-ni vào, khuấy đều.
Cho hạt sen vào nấu khoảng 5 phút là được.
Mang chè ướp lạnh cho nguội.
Khi ăn múc chè vào chén cho vài lát thạch và một ít trân châu vào chén. Rắc thêm đá bào hoặc đá viên vào dùng lạnh. Rất ngon.
Nguyên liệu đó dành cho bao nhiêu người ăn? Ghi rõ ra để người ta biết nữa bé cưng :D
ReplyDelete