Cách gọt thơm
Đầu tiên cắt bỏ mấy cái lá thơm, đầu thơm (cái có lá xanh xanh ấy) (1).Gọt mỏng vỏ xanh ở ngòai xung quanh trái thơm (2).
Ngắm nghía xem cái chiều thẳng nghiêng nghiêng của mắt thơm rồi định hướng (3).
Lấy con dáo cắt séo vô một đường theo chiều thẳng của mắt trái thơm, bắt đầu cắt mắt thơm,bắt đầu từ đầu trái thơm, vừa cắt mắt trái thơm vừa xoay nhẹ trái thơm trong lòng bàn tay. Cắt cho tới hết mắt trên trái thơm. (4)
* Cắt mắt thơm bắt đầu từ đầu trái thơm, gọt hết một vòng thì xoay trở lại vòng 2 cũng là một cách. Còn thấy mắt nào cắt bỏ mắt đó cũng là một cách nhanh nữa.
* Trái thơm của mình nó hơi bị quá chính. Nên khi cắt nhìn không được đẹp lắm (mua về để mấy ngày lun ùi). Với lại mới có lần thứ 2 cắt à chưa có kinh nghiệm nên không có tỉ mỉ, mà chắc hiểu mà ha hihi
Hi, mình đang viết bài canh chua thơm nấu tép, xin phép chủ blog cho mượn cách gọt thơm nhè. Cảm ơn rất nhiều.
ReplyDelete