Navbar


New: Biggest Hiphop News in Vietnamese - DUNKARE MAGAZINE [ Click here to visit ]

Saturday, January 24, 2009

Chả giò người Hoa


Chả Giò

Nguyên liệu:
200g thịt xay
1 củ  cà rốt
100g cải nồi
5 cái nấm đông cô (ngâm nước cho nở)
1 cái trứng
2 múi tỏi (băm nhuyễn)
tiêu, muối, chút nước mắm cho ngon
bánh tráng cuốn bánh, loại bánh tráng màu trắng đục của người hoa ---->


Cách làm:
Ướp thịt xay với tiêu, muối, tỏi và nước mắm  để đó đi làm cái khác.
Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng, cắt sợi.
Cải nồi cắt sợi.
Nấm rửa lại cho sạch,  cắt sợi
Thịt xay cho vào chảo không dầu xào khô cho  chín.
Bắt một nồi nước nóng cho muosi vào rồi cho cà rốt vào luộc sơ qua rồi  vớt ra cho vào tô nước lạnh để giữ được cái màu tươi của cà rốt, cải nồi cũng cho vào luộc sơ rồi cho vào nước lạnh. Vớt ra cho ráo nước.
Trứng gà cho vô cái chén quậy tan ra.


 Cuốn chả giò:

Để bánh tráng vô cái dĩa to hay cái thớt cũng được.
Cho một muỗng thịt xay vào góc bánh tráng, lần lượt cho cà rốt, cải, nấm vào giữa thịt như hình.
Cuộn góc có nhân lại, rồi lấy hai miếng bánh hai bên gập vô trong, rồi từ từ cuộn lại cho chặt, dùng chổi quét trứng quét gốc còn lại như  hình rồi cuộn cho dính lại.

Chiên chả giò:
Chuẩn bị chảo nhiều dầu, lượng dầu phải ngập cuốn chả giò khi chiên.
Chiên chả giò phải canh lửa cho cẩn thận, dầu không thể quá nóng, để không cháy vỏ bánh trong khi bên trong chưa kịp chín.  Chiên chả giò vàng và giòn, vớt ra dĩa được lót giấy ăn cho thấm dầu.
Chả giò ăn  kèm với sốt tương ớt, hoặc nước mắm. Dùng chung với bún hoặc cơm.

***Finnish***

Kevätrullat



Raaka-aineet:
(n. 10-12 kpl)

1 pkt Fillo-taikinaa
200g jauheliha
1 kpl porkkana
100g valkokaali (kerakaali)
5kpl herkkusienia
1kpl kananmuna
2 valkosipulikynti
suola, mustapippuri,
1/2l öljy

Ohjeet:

Marinoita jauheliha hienoinettu valkosipuli, suola, ja pippuri n: 15min
Kuori porkkana ja leikka tikuiksi suikale. Valkokaali leikka tikuiksi suikale ja ryöpättä ne suola vedella.
Herkusieni leikka pieni suikale.
Ruiskista jauheliha kuuma pannulla, että kaikki neste haihtuu.
Ota pienekö pino taininaa  kerralla käsittelyyn ja peitä poput pinottuna kosteen liinan alle etteivät kuivu.
Laita taikina leikkulaudalla tai iso lautainen, Laita 1 rkl jauheliha muutamaan suikale porkkana, kaali ja sieni  taikina levy kulmalle (kst. kuva). Käännä sivut täytteen päälle ja kääräise rullaksi, käytä jälleen kiinnitykseen voidella kananmuna.
Kuumenna öljy wokkipannussa tai isossa paistokasarissa. Öljy on sopivan kuumaa kypsentämiseen kun valkoinen leipäpala ruskistuu molemmilta puolilta kauniin väriseksi 2 minuutissa. Kypsennä 4-6 rullaa kerrallaan kauniin ruskeiksi kuumassa öljyssä. Nosta rullat talouspaperin päälle valumaan. Tarjoa dippikastikkeen kanssa.

No comments:

Post a Comment

Người viết chịu trách nhiệm về những gì người đó đăng tải tại đây, vì thế Ngôi nhà nhỏ không duy trì sự kiểm duyệt comments.

Trong một số trường hợp nhất định, việc loại bỏ những comments không thích hợp nhằm duy trì một môi trường lành mạnh và thân thiện, là cần thiết tại Ngôi nhà nhỏ.