Navbar


New: Biggest Hiphop News in Vietnamese - DUNKARE MAGAZINE [ Click here to visit ]

Monday, January 12, 2009

Kahvikakkuja perustaikina

Kahvikakkuja  perustaikina

 Raaka-aineet:
200g voita
2dl sokeria
3kpl munia
3dl vehnäjauhoja
2tl leivinjauhetta
(2tl vaniljasokeria)

Ohjeet:
Vaahdota huoneenlämpöinen voi ja sokeria, kunnes ne ovat vaalea väri. Lisää huoneenlämpöiset muna yksitellen taikinaa voimakkaasti vatkaten.  Yhdistä kuivat aineet keskenään ja lisää ne siivilän kautta taikinaan varovasti sekoittaen. Kaada taikina voideltuun ja jauhotettuun ( korppujauho) vuokaan. Paista 175 asteessä 50-60 min.

Omenakakku
Täyte:
 6kpl omena kuoritettu ja kuutiotua
1rkl kaneli
1/2dl omena mehua

Lisää perustaikinaan omena täytee  ja varovasit sekoitaa. Kaada taikina voideltuun ja jauhotettuun
( korppujauho) vuokaan. Paista 175 asteessä 50-60 min.

* Tämä perus taikinaohje pysty tekee monet erilaiset kakkuja. Esim. jos laita suklaa täyte niin saimme suklaakakku, jos  laitamme appelsiini täyte niin saimme appelsiinikakku.
Mietti mitä on paras täyte haluat laitta.
Jos on kuiva täyte niin muista  aina lisätä neste sitten kakku ei maistu kuivalta.



*** Vietnamese ***

Nguyên liệu:

200g bơ
200ml đường
3 cái trứng gà
300ml bột mì
2 muỗng cà phê bột nổi
(2 muỗng cà phê vani)


Cách làm:
Đánh bơ với đường cho bông lên. Cho thêm từng cái trứng gà vào rồi đánh mạnh lên. Trộn các nguyên liệu bột lại và  rây bột qua rổ. Trộn cẩn thận đều lên. Đổ hỗn hộp vào khuôn bánh đã được trét bơ. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng chừng 50-60 phút.


Bánh táo
 Nhân táo:
6 trái táo, rọt vỏ cắt từng cục vuông nhỏ.
1 muỗng canh bọt quế
50ml nước táo nguyên chất


Trộn nhân táo vào phần bột trên cho đều rồi cho vào là nướng ở nhiệt độ 175 độ C khoảng chừng 50-60 phút.


* Cách làm này ứng dụng cho nhiều nhân bánh khác nhau, nhưng dùng chung một loại bột bánh.

Ví dụ: Hỗn hộp trên ta có thể thêm vào chocolate thì ta có bánh chocolate, thêm vỏ cam thì có bánh cam .v..v.. 
Lưu ý một đều là nếu cho nhiều nhân khô thì ta nên thêm chất nước gì đó cho phù hộp với mùi vị của bánh.


 


2 comments:

  1. Làm cái này có dễ như luộc rau không hả chị?

    ReplyDelete
  2. Sang đoán luộc rau chắc cũng dễ như ... luộc trứng, phải không Hùng? Hihi.
    Gọi bằng bạn được rồi, tụi tui cũng còn trẻ, chưa già lắm đâu...

    ReplyDelete

Người viết chịu trách nhiệm về những gì người đó đăng tải tại đây, vì thế Ngôi nhà nhỏ không duy trì sự kiểm duyệt comments.

Trong một số trường hợp nhất định, việc loại bỏ những comments không thích hợp nhằm duy trì một môi trường lành mạnh và thân thiện, là cần thiết tại Ngôi nhà nhỏ.